TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ UỶ THÁC TỪ NGÂN HÀNG CSXH NĂM 2024.

Thứ tư - 26/06/2024 00:08 721 0
Thực hiện Nghị quyết số 50/NQ-BĐD.HĐQT, ngày 17/4/2024 của Ban đại diện HĐQT huyện về nhiệm vụ tập huấn cho cán bộ kiêm nhiệm công tác tín dụng chính sách xã hội. Sáng ngày 26/6/2024 Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu cùng với các tổ chức Hội, Đoàn thể cấp huyện phối hợp với UBND xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Hoa tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ kiêm nhiệm công tác tín dụng CSXH ở 2 xã Quỳnh Thạch và Quỳnh Hoa.
TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ UỶ THÁC TỪ NGÂN HÀNG CSXH NĂM 2024.
​​​​​​Dự khai mạc buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Quý Thái, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu; các đồng chí Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Hoa; cán bộ kiêm nhiệm công tác nhận ủy thác Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Cựu Chiến binh; cán bộ chuyên trách giúp việc Ban xóa đoái giãm nghèo xã; thôn trưởng, cùng Ban quản lý tổ TK&VV.
Tại buổi tập huấn, cán bộ NHCSX huyện đã chuyển tải 4 nội dung quan trọng về nghiệp vụ tín dụng:
1. Giải pháp tăng cường vai trò của ban giảm nghèo cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách.
2. Giải pháp tăng cường vai trò của Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách.
3. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác đối với  tổ chức Hội, Đoàn thể cấp xã.
4. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Ttiết kiệm và Vay vốn.
Với phương châm “cầm tay chỉ việc” qua buổi tập huấn cán bộ NHCSX huyện đã trao đổi, đánh giá những mặt làm được và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội và giải đáp các vướng mắc trong quá trình hoạt động. Đồng thời, đề ra những giải pháp tháo gỡ nút thắt trong khó khăn, giúp các thành viên có thêm những kiến thức, cách thức, kĩ năng quản lý nguồn vốn cũng như nghiệp vụ của ban quản lý Tổ TK&VV, qua đó góp phần nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn xã./.
Nguyễn Bá Trinh