XÃ QUỲNH THẠCH: TRAO TIỀN HỖ TRỢ SỬA CHỮA NHÀ Ở CHO HỘ KHÓ KHĂN

Thứ bảy - 25/11/2023 08:45 3.903 0
Sáng ngày 25/11/2023, Ban Chỉ đạo 82 xã Quỳnh Thạch tổ chức lễ bàn giao kinh phí sửa chữa nhà cho hộ khó khăn về nhà ở tại xóm 2, xã Quỳnh Thạch.
XÃ QUỲNH THẠCH: TRAO TIỀN HỖ TRỢ SỬA CHỮA NHÀ Ở CHO HỘ KHÓ KHĂN
Gia đình anh Nguyễn Hữu An - xóm 2, xã Quỳnh Thạch, thuộc diện hộ khó khăn về nhà ở, căn nhà cấp 4 hai gian xuống cấp, dột nát. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, Bố mẹ mất sớm tuổi thơ phải nương tựa vào ông bà, cô dì chú bác nội ngoại. Hiện nay, với tinh thần nghị lực của bản thân và đùm bọc của hai bên nội ngoại anh đang theo học Đại học để trang bị kiến thức phục vụ cho tương lai, nên không có điều kiện để xây nhà, là tổ ấm cho Bà nội trên 80 tuổi và là nơi hương khói cho Bố mẹ.
Xét điều kiện và hoàn cảnh thương tâm, Ban Chỉ đạo 82 xã Quỳnh Thạch (Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể) đã hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa chữa nhà ở cùng với sự giúp sức của anh em bà con nội ngoại, căn nhà nay đã khang trang, sạch đẹp chắc chắn sẽ giúp gia đình có tổ ấm trong tình thương nhân ái, hoan hỉ khắc phục khó khăn ổn định đời sống và tiếp tục vươn lên phát triển kinh tế.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền địa phương tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Là chủ trương thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước nâng cao mức sống, góp phần thực hiện an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững./.
Các đoàn thể cấp xã trao quà mừng nhà mới
Chi bộ và Ban công tác MT xóm 2 trao quà mừng nhà mới