XÃ QUỲNH THẠCH: TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023

Thứ sáu - 17/11/2023 20:46 2.445 0
Sáng ngày 18/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quỳnh Thạch tổ chức khám sơ tuyển cho 35 thanh niên có đủ tiêu chuẩn tham gia khám tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự, sãn sàng nhập ngũ năm 2024.

XÃ QUỲNH THẠCH: TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023
Để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 theo kế hoạch đúng quy định. Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2023, UBND xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 cho 35 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã.
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống yêu nước, của quê hương cách mạng, Thanh niên xã Quỳnh Thạch hăng hái tham gia khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự sẵn sáng nhập ngũ năm 2024. Mặc dù mới đang trong quá trình triển khai thực hiện bước sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đã nhận được 03 đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ, đây là một hành động, một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên xã nhà, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm ngày càng cao của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Tại buổi khám sơ tuyển, các nam thanh niên đã được các y bác sĩ của Trạm Y tế xã kiểm tra sức khỏe tổng quát theo quy định như: Đo chiều cao, cân nặng và số đo lồng ngực; kiểm tra các bệnh về da, các vấn đề về tai, mắt, mũi họng, tim mạch, huyết áp. Ngay tại buổi khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã đã trực tiếp chỉ đạo và thực hiện các bước sơ tuyển nghiêm túc, chính xác, chặt chẽ, công bằng và đúng luật.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngay từ trước khi tuyển quân, cấp ủy, chính quyền xã đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, liên tục thông báo ngày lịch khám sơ tuyển trên hệ thống loa truyền thanh của xã. Các đoàn thể, nòng cốt là Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Ban CHQS xã, tích cực tuyên truyền vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc. Do vậy, trong đợt khám sơ tuyển có trên 98% thanh niên tham gia, một số đang nợ khám sơ tuyển do có lý do đặc biệt; công tác tuyển chọn cơ bản diễn ra nghiêm túc và thuận lợi./.

Nguồn tin: Ban Chỉ huy Quân sự xã