ĐẢNG ỦY XÃ TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ

Thứ hai - 18/12/2023 20:11 1.174 0
Chiều ngày 18/12/2023, Đảng ủy xã Quỳnh Thạch long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, tới dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Hồ Minh Tuấn – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã. Thành phần xã có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, cán bộ, công chức UBND xã, cán bộ bán chuyên trách, Đảng viên chi bộ Quân sự, Bí thư các chi bộ, xóm trưởng các xóm.
Đồng chí Đặng Ngọc Hoà - PBT Đảng ủy trao quyết định cho các đồng chí trong chi bộ
Việc thành lập Chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.
Đồng chí Thượng tá Hồ Minh Tuấn
Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện chúc mừng chi bộ
Chi bộ Quân sự xã được thành lập có 06 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.
Đ/c: Nguyễn Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng ủy, phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Hoà – PBT Đảng uỷ xã và đồng chí Thượng tá Hồ Minh Tuấn – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện chúc mừng Chi bộ quân sự xã và tin tưởng, với việc thành lập Chi bộ quân sự, xã có thêm một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị Chi bộ quân sự xã cần khẩn trương ban hành kế hoạch, chương trình công tác thực sự hiệu quả; gắn với thực tiễn cơ sở, phối hợp có hiệu quả với các chi bộ nông thôn, Trường học, công an, xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự ở địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.