XÃ QUỲNH THẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “HÒA GIẢI VIÊN GIỎI” NĂM 2023

Thứ hai - 28/08/2023 20:06 3.801 0

XÃ QUỲNH THẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “HÒA GIẢI VIÊN GIỎI” NĂM 2023

Sáng ngày 28/8/2023 xã Quỳnh Thạch tổ chức "Hội thi hòa giải viên giỏi" năm 2023. Tham dự hội thi có ông Hồ Hữu Hưng, Trưởng phòng Tư pháp huyện, ông Nguyễn Văn Trường, HUV-Bí Thư Đảng uỷ xã cùng các ông bà lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể xã và sự hiện diện của 5 đội thi đại diện cho 13 xóm về dự hội thi và hơn 200 cổ động viên cùng về tham gia.

Tại hội thi các thí sinh cùng trãi qua 03 phần thi gồm: phần 1 thi tự giới thiệu; phần 2 thi kiến thức; phần 3 thi tiểu phẩm, trong đó nội dung thi bao gồm: các quy định pháp luật về hòa giải ở cơ sở, các văn bản hướng dẫn thi hành quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân theo Hiến pháp; một số quy định pháp luật thường được vận dụng trong quá trình hòa giải ở cơ sở; các quy định liên quan mật thiết trong đời sống hàng ngày của nhân dân như: bộ luật dân sự, luật HNGĐ; luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình luật đất đai, luật hình sự, luật xử lý vi phạm hành chính; luật bảo vệ môi trường, lu ật an ninh mạng… và kỹ năng hòa giải các mâu thuẩn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở.

Hội thi “Hòa giải viên giỏi” xã năm 2023 đã thực sự đem lại những cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp về con người và tình người trong việc hòa giải mâu thuẩn tranh chấp phát sinh từ thực tế cuộc sống hàng ngày và cũng là dịp để các hòa giải viên được bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động hòa giải, thúc đẩy giao lưu văn hóa pháp lý, trao đổi học tập kinh nghiệm, nâng cao nhận thức pháp luật, kỹ năng thực hành.

Hội thi đã thành công tốt đẹp và đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể và 03 giải nhất cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trong Hội thi “ Hòa giải viên giỏi” năm 2023.
Một số hình ảnh tại hội thi:

Nguồn tin: Ban Tư Pháp xã: