TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ THƠ TÌNH QUÊ-XÃ QUỲNH THẠCH

Thứ bảy - 16/12/2023 02:44 2.263 0
Sáng ngày 16/12/2023, Câu lạc bộ (CLB) thơ Tình Quê - xã Quỳnh Thạch tổ chức hội nghị tổng kết CLB thơ Tình Quê năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ THƠ TÌNH QUÊ-XÃ QUỲNH THẠCH
Năm 2023 tiếp tục là năm CLB thơ Tình Quê - xã Quỳnh Thạch gặt hái được nhiều thành quả đáng phấn khởi, những tác phẩm thơ của các hội viên CLB thơ Tình Quê đã góp phần tô đẹp thêm bức tranh quê hương, góp phần đáng kể cho phong trào văn hóa - văn nghệ của địa phương.
CLB Thơ Tình Quê được thành lập từ những năm 2003 đến nay có 27 hội viên tham gia sinh hoạt, CLB không chỉ là một tổ chức xã hội mà còn là sân chơi trí tuệ, nhân văn, tao nhã và đầm ấm nghĩa tình. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song CLB thơ Tình Quê - xã Quỳnh Thạch vẫn tiếp tục được củng cố, giữ vững và ổn định cả về số lượng và chất lượng; mọi hoạt động của CLB được duy trì đều đặn, hội viên trong CLB ngày càng gắn kết với nhau hơn, trở thành điểm hẹn, kết nối bổ ích và lý thú, đem lại cho hội viên những niềm vui, thân hữu, cùng chia sẻ, giúp nhau trong sáng tác cũng như trong đời thường; tiếp tục có những sáng tác đóng góp cho địa phương trong các dịp lễ tết và các sự kiện trong đại của đất nước cũng như thông qua lời thơ góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Niên san năm 2023 có 161 bài viết, là những sản phẩm trí tuệ của cán bộ hội viên câu lạc bộ. Tập thơ viết nhiều thể loại, đề tài, phản ánh mọi mặt cuộc sống đời thường; là tiếng nói của hội viên về tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tấm gương người tốt việc tốt, các anh hùng liệt sỹ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tình thương, lòng nhân ái…
Tại hội nghị, UBND xã đã tặng giấy khen cho hội viên xuất sắc; các thi huynh, thi hữu sôi nổi giao lưu, điểm thơ tạo không khí thân tình, ấm áp.

Hoạt động của Câu lạc bộ thơ Tình Quê đã thể hiện niềm đam mê, tinh thần sống vui, sống khỏe để tăng thêm niềm vui cuộc sống, đồng thời thu hút được nhiều hội viên, sáng tác nhiều bài thơ hay, ý nghía, góp phần cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.