Khánh thành, bàn giao nhà tình thương cho hộ khó khăn

Thứ tư - 20/09/2023 05:36 4.651 0
Chiều ngày 18/9/2023, Ban Chỉ đạo 82 của Đảng ủy xã, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở xã Quỳnh Thạch tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho bà Hồ Thị Thái ở xóm 1.
Khánh thành, bàn giao nhà tình thương cho hộ khó khăn
Gia đình bà Hồ Thị Thái là hộ gia đình gặp rất nhiều khó khăn, bản thân bà thường xuyên ốm đau, bệnh tật, có con trai mặc dù đã trưởng thành nhưng sức khoẻ không được tốt. Căn nhà cấp 4 của bà đã dột nát, xuống cấp trầm trọng. Bản thân bà không đủ khả năng kinh phí để làm lại ngôi nhà.
Trước hoàn cảnh của bà, Ban Chỉ đạo 82 của Đảng ủy xã đã đứng ra vận động xây dựng cho bà căn nhà kiên cố, diện tích sử dụng 35m2 với tổng trị giá gần 120 triệu đồng, trong đó Ban Chỉ đạo 82 của Đảng ủy xã hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại huy động từ các ban, ngành, đoàn thể của xã; sự nỗ lực của gia đình và anh em con cháu trong dòng họ của bà.
Sau hơn một tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện được khánh thành và bàn giao cho bà Thái sử dụng. Đây là phần quà ý nghĩa giúp bà Thái có thêm động lực, vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Mặc dù số tiền hỗ trợ chưa được nhiều nhưng đã thể hiện sự quan tâm với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các cấp các ngành đối với gia đình bà và phong trào xoá đói giảm nghèo, xoá nhà tạm bợ góp phần nâng cao các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã./.