HĐND xã Tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 22/12/2023 10:02 632 0
Ngày 21/12/2023, HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 11, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ hợp thường lệ năm 2023. Dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Hồng Thu - PCT HND huyện, đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực, các ông bà là đại biểu HĐND xã; đại biểu là cán bộ, công chức xã; Bí thư, xóm trưởng, Giám đốc các HTX, trạm y tế và 3 trường học.
HĐND xã Tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; nhiệm vụ giải pháp năm 2024; về dự toán thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của ủy ban MTTQ Việt Nam xã với HĐND, UBND xã; kế hoạch tổ chức các kỳ họp năm 2024 của HĐND xã kháo XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã; tại kỳ họp đã thông qua 7 Tờ trình.

Với tinh thần trách nhiệm cao các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị, chất vấn và nhấn mạnh một số vấn đề về nước sạch, quy hoạch vùng sản xuất, công tác đầu tư xây dựng cơ bản, phân bổ nguồn đầu tư làng nghề Bánh lá Quỳnh Viên, công tác quản lý đất đai cấp đổi bìa đỏ cho nhân dân, công tác quản lý di tích Đền Hạ….Những ý kiến thảo luận, chất vấn của các đại biểu được UBND xã và các tổ chức có liên quan giải trình, trả lời làm rõ và tiếp thu thực hiện.
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thu – PCT HND huyện, Đại biểu HĐND huyện phát biểu
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thu – PCT HND huyện, Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kỳ họp đã thông qua 07 nghị quyết gồm: Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024; Nghị quyết phê duyệt đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp năm 2024 của HĐND xã và Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã đối với HTX Quỳnh Viên và Trạm y tế xã.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Đặng Ngọc Hoà - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận kết quả đạt được của UBND xã và đề nghị UBND xã tập trung chỉ đạo các ngành có liên quan tiếp thu và thực hiện tốt trong thời gian tới./.