HĐND xã Quỳnh Thạch tổ chức kỳ họp thứ mười - kỳ họp giữa năm 2023

Thứ ba - 18/07/2023 21:16 2.563 0

HĐND xã Quỳnh Thạch tổ chức kỳ họp thứ mười - kỳ họp giữa năm 2023

Ngày 18/7/2023, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Quỳnh Thạch khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười - kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 theo luật định.

Tham dự kỳ họp có các ông bà là đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, Trưởng  các đoàn thể; cán bộ, công chức xã, 3 HTX, 3 trường học, trạm y tế; Bí thư chi bộ, xóm trưởng 13 xóm  cùng 26 vị đại biểu HĐND xã khóa XX.
Quang cảnh kỳ họp
Chương trình tại kỳ họp đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng gồm thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND xã; Báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp lần thứ sáu (kỳ họp cuối năm 2022) của HĐND xã khóa XX; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ mười HĐND xã khóa XX; Tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát năm 2024 của HĐND xã và một số Tờ trình liên quan đến đầu tư công.
Ông Nguyễn Hữu Hồng, CT MTTQ xã báo cáo tại kỳ họp
Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã còn thông báo hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 và những kiến nghị đối với HĐND, đại biểu HĐND, UBND xã.
Bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Đại biểu HĐND huyện Báo cáo kết quả kỳ họp
Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ mười HĐND huyện; Ủy ban nhân dân xã cũng đã trình báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ tập trung 6 tháng cuối năm năm 2023; báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ mười- kỳ họp lệ giữa năm 2023 HĐND xã khóa XX….
Ông Trần Văn Cương, PCT UBND xã trả lời chất vấn
Đồng thời các đại biểu HĐND xã tham gia chất vấn đối với lãnh đạo UBND xã các vấn đề mà cử tri quan tâm. Qua đó lãnh đạo UBND xã đã trả lời các nội dung chất vấn thuộc thẩm quyền. Những nội dung không thuộc thẩm quyền được tổng hợp gửi đến các ngành chức năng xem xét giải quyết.
 Đồng chí Đặng Ngọc Hoà, PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu
Với tinh thần, trách nhiệm cao tập trung các đại biểu HĐND xã khóa XX đã tích cực chủ động, xem xét, đánh giá và đi đến thống nhất biểu quyết 100% thông qua 08 Nghị quyết tại kỳ họp. Để thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà năm 2023 đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tại kỳ họp HĐND xã đã yêu cầu UBND xã tập trung thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới với quyết tâm cao nhất; tiếp thu, cam kết trong giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND xã; tăng cường công tác quản lý chỉ đạo, điều hành một cách linh hoạt thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.
Ông Nguyễn Sỹ Lực, CT UBND xã tiếp thu, giải trình các ý kiến
Đối với Thường trực HĐND xã, các đại biểu HĐND xã phải tập trung giám sát thực hiện các nghị quyết của HĐND và các vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm. Các vị đại biểu HĐND xã sớm báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri thường xuyên liên hệ chặt chẽ lắng nghe và phản ảnh đầy đủ ý kiến cử tri với các tổ chức, cá nhân có liên quan theo luật tiếp dân hàng tháng, đồng thời, gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân đồng thuận các nhiệm vụ giải pháp đặt ra. Đặc biệt là phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền sâu rộng tạo sức lan tỏa nội dung của kỳ họp; tiếp tục cổ vũ động viên đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết tự lực tự cường khát vọng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ để góp phần cho hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2023.
Ông Nguyễn Sỹ Đoàn, Đoàn thư ký thông qua dự thảo các Nghị quyết
Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, đổi mới, kỳ họp HĐND xã đã hoàn tất các nội dung theo chương trình và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp lần thứ mười, nhiệm kỳ 2021-2026./.
Một số hình ảnh tại kỳ họp:
Bà Phan Thị Hà, PCT HĐND xã thông qua chương trình kỳ họp

Bà Nguyễn Thị Quỳnh, báo cáo thẩm tra của BPC và BKT
Bà Đặng Thị Hải Yến, CC Văn phòng Báo cáo KT-XH
Đại biểu tham gia ý kiến tại kỳ họp

Tin bài: Nguyễn Bá Trinh

Nguồn tin: Hội đồng Nhân dân xã Quỳnh Thạch