NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO “Ý ĐẢNG HỢP LÒNG DÂN”

Thứ ba - 31/10/2023 10:56 3.657 0

NÔNG THÔN MỚI  NÂNG CAO “Ý ĐẢNG HỢP LÒNG DÂN”

“Bỗng nhận ra hương ổi
Phả vào trong gió se
Sương chùng chình qua ngõ
Hình như thu đã về”

Trong không khí mùa Thu đầy cảm xúc tiến tới chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày 10/11/2023, Đảng bộ và nhân dân xã nhà sẽ tổ chức đón nhận Bằng xã nông thôn mới nâng cao, đánh dấu mốc son bước chuyển mình như một luồng gió mới, làm thay đổi diện mạo quê hương; Bước trên những con đường đầy cây xanh và hoa thắm, lòng người trào dâng niềm hân hoan, hy vọng. Nông thôn Quỳnh Thạch đang vươn lên một tầm cao mới, ngày càng văn minh, giàu đẹp. Còn gì vui hơn khi “ý Đảng hợp lòng dân”
Những giá trị to lớn từ xây dựng NTM nâng cao mang lại đã kết tinh thành “quả ngọt” đền đáp xứng đáng cho sự chung sức đồng lòng, tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa ý Đảng với lòng dân. Đây là nền tảng vững chắc để xã nhà tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả trên chặng đường những năm tiếp theo. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà với quyết tâm cao, tiếp tục thi đua chung sức đồng lòng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí, không dừng lại ở các tiêu chí đạt được, luôn luôn giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm tạo ra những con người mới, diện mạo mới, sức sống mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.
Xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc; là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân là chủ thể, luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Đổi mới tư duy, cách thức sản xuất, để nâng cao thu nhập; tích cực ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng, góp phần hiện đại hoá nông thôn; gương mẫu thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", bài trừ mê tín, dị đoan và các hủ tục lạc hậu; thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng môi trường nông thôn Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, tích cực trồng nhiều hoa, cây xanh ven đường và phát triển hệ thống điện chiếu sáng; thu gom rác thải, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường sống sinh thái.
Với phương châm "Dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ, Nhà nước hỗ trợ". "Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân" và luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để động viên các tầng lớn nhân dân hăng hái lao động, thi đua sản xuất, chung sức xây dựng nông thôn mới văn minh, giàu đẹp bền vững./.