Công đoàn cơ quan xã Quỳnh Thạch tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 06:46 1.759 0

Chiều ngày 07/7/2023, Công đoàn Cơ quan xã Quỳnh Thạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trường, HUV - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đặng Ngọc Hoà, PBT - CT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Sỹ Lực, PBT - CT UBND xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và đoàn viên công đoàn
Chủ tịch Công đoàn Phan Thị Hà khai mạc hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Chấp hành thực hiện tốt công tác tuyên truyền; công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác nữ công; công tác thi đua, khen thưởng và xây dựng tổ chức; công tác tài chính và công tác kiểm tra đảm bảo theo quy định.
Chủ động phối hợp với Chính quyền vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo, động viên tinh thần và vật chất cho cán bộ, công chức, trong các ngày lễ, tết, ốm đau hay tổ chức sinh nhật…; các hoạt động đảm bảo không khí đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; duy trì tốt chế độ động viên cán bộ, công chức.
Đ/c Nguyễn Hữu Hồng, Tham luận tại Hội nghị
Tại Hội nghị, đã nhận được nhiều ý kiến tham gia của cán bộ, công chức, đoàn viên với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở; đã đề xuất, kiến nghị những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến, những băn khoăn trăn trở trong quá trình hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác chuyên môn, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ổn định, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Đ/c Nguyễn Sỹ Lực, PBT - CT UBND xã phát biểu tại Hội nghị
Đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước; tiếp tục thực hiện và chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt văn hóa công sở và đạo đức công vụ; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nhiệm vụ; tăng cường thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng nội bộ đoàn kết, trong sạch, vững mạnh.
Đ/c Nguyễn Sỹ Đoàn, Báo cáo tại Hội nghị
Thư ký Hội nghị
Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2023, Công đoàn triển khai thực hiện tốt kế hoạch, chương trình công tác đề ra; tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ quan xã nhiệm kỳ 2023-2028; thực hiện tốt việc nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Các hoạt động đã đảm bảo đúng sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, phối hợp tốt với chính quyền cùng cấp và tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với tình hình của cơ quan.
Đ/c Nguyễn Văn Trường, HUV - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Trường, HUV - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2023, các hoạt động của Công đoàn sôi nổi, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Tuy nhiên, hầu hết cán bộ công đoàn đều kiêm nhiệm nên việc triển khai thực hiện các hoạt động có phần hạn chế, đôi khi mang tính hình thức. Đồng chí đề nghị 6 tháng cuối năm 2023, Công đoàn tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, kịp thời thăm hỏi đoàn viên và người thân đoàn viên khi ốm đau bệnh tật, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhằm lan toả chia sẻ yêu thương. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm của công chức, trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Tích cực hưởng ứng và tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao nhằm hưởng ứng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; phát động các phong trào thi đua, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, biểu dương những đoàn viên tích cực trong thực hiện nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.