HOA GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Thứ hai - 15/05/2023 21:27 1.158 0

HOA GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Cán bộ, hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ xã Quỳnh Thạch đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực chung tay xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.
Xác định việc xây dựng NTM nâng cao có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là xây dựng đời sống ấm no cho nhân dân trên địa bàn toàn xã. Mặt khác, Xây dựng nông thôn mới  nâng cao là chủ trương của Đảng ta, có ý nghĩa to lớn và tác động toàn diện đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực với sự tham gia của nhiều lực lượng khác nhau. Trong đó, phụ nữ được xác định vừa là chủ thể trực tiếp tham gia vừa là chủ thể thụ hưởng những thành quả từ phong trào này bởi vì phụ nữ luôn là lực lượng then chốt trong mỗi gia đình. Vai trò chủ thể của phụ nữ trong xây dựng NTM nâng cao là vô cùng to lớn. Hiệu quả đạt được từ việc phát huy vai trò chủ thể của phụ nữ trong xây dựng NTM đem lại lợi ích trên nhiều phương diện khác nhau.
Trong năm 2023, phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao” ở xã Quỳnh Thạch đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ hội viên tham gia. Đây cũng là một nhân tố quan trọng, nhân tố chính chung tay cùng với Đảng ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, Nhân dân xã nhà xây dựng thành công các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào tháng 4/2023 vừa qua.
Tại xã Quỳnh Thạch, việc phát huy vai trò chủ thể của phụ nữ gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM nâng cao đã và đang đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã  nhà đã tập trung vận động hội viên phụ nữ phát huy nội lực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp hội viên phụ nữ và Nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới nâng cao; Vận động phụ nữ tích cực đóng góp sức người, sức của trên nhiều lĩnh vực, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Mặt khác, trong những năm qua hội LHPN xã đã chủ động với các ban ngành, đoàn thể tổ chức các chương trình truyền thông, tuyên truyền, vận động phụ nữ và Nhân dân mở rộng sản xuất, chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế, làm giàu trên chính mãnh đất quê hương, tích cực bảo vệ môi trường sống, xây dựng và ra mắt các mô hình như: “Chi hội Phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng Nông thôn mới”, “Chi hội Phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường”, ra mắt các mô hình “Phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”…, tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, phòng chống các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, trong năm 2022 đã  làm tốt công tác an sinh xã hội cho các phụ nữ khó khăn, học sinh nghèo, chương trình Mẹ đỡ đầu với tổng số tiền gần 80 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 01 “Mái ấm tình thương” để phụ nữ thoát nghèo, giúp 15  gia đình đạt các tiêu chí “5 không 3 sạch”, xã hội hóa để hoàn thiện các tiêu chí thiết chế trên địa bàn xóm, địa bàn xã và xây dựng các tuyến đường hoa, đường cây kiểu mẫu như xóm 10, xóm 4, xóm 11, Quản lý và trồng mới 4,7km đoạn đường hoa….
Nhằm thu hút và để tuyên truyền rộng rãi hơn sự tham gia của toàn thể Nhân dân, hội LHPN xã còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được rất nhiều hội viên các lứa tuổi tham gia vào các dịp ngày lễ, các sự kiện quan trọng của đất nước.
Bên cạnh đó, Hội còn chung sức xây dựng một xã hội, cộng đồng bình yên, đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, tiêu chí môi trường, chất lượng môi trường sống, tiêu chí giảm nghèo...đã góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quỳnh Thạch hoàn thành tốt các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao vào năm 2022. Hiện tại tháng 3/2023 xã Quỳnh Thạch đã được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
Phát huy tốt nội lực, đoàn kết thống nhất: cán bộ hội viên phụ nữ xã Quỳnh Thạch xứng đáng là những bông hoa nở rộ, tỏa ngát hương thơm đẹp mà giản dị ở đời thường. Để tất cả các phong trào luôn gương mẫu, đi đầu, mục tiêu là xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
Nhà văn hoá khang trang sạch đẹp
Tuyến đường xanh sạch, đẹp
Phụ nữ Quỳnh Thạch "Hoa giữa đời thường"
luôn toả sáng phẩm chất "anh hùng-bất khuất-trung hậu-đảm đang"