GẶP MẶT THANH NIÊN SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2023

Thứ năm - 02/02/2023 23:02 778 0

GẶP MẶT THANH NIÊN SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2023

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, sáng ngày 02/02/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã tổ chức gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và Hội đồng NVQS xã cùng 7 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023 (trong đó có một thanh niên là nghĩa vụ công an) và các đồng chí Bí thư chi bộ có thanh niên nhập ngũ.
Toàn bộ quang cảnh tại chương trình gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2023
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Các thanh niên sẵng sàng nhận nhiệm vụ
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Sỹ Lực, Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã đã khai mạc buổi gặp mặt, động viên các thanh niên và các gia đình có con em nhập ngũ năm 2023, mong các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. 7 thanh niên  đã chuẩn bị kỹ lưỡng, trong tâm thế sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Các thanh niên là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.
Đ/c Nguyễn Sỹ Lực,  khai mạc buổi gặp mặt và động viên các tân binh 2023
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Trường, HUV- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu nêu rõ ý nghĩa, nhiệm vụ thiêng liêng, kế thừa truyền thống anh dũng của cha ông đi trước để bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời căn dặn các tân binh khi đi là công dân tốt khi hoàn thành nhiệm vụ trở về là người con gương mẫu của địa phương, phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ, quyết chí rèn đức luyện tại, tôi luyện bản thân, chân cứng đá mềm.
Đồng chí Nguyễn Văn Trường  phát biểu căn dặn 7 thanh niên
Cũng tại buổi gặp mặt, MTTQ và các đoàn thể đã có phần quà đầy ý nghĩa gửi gắm tình cảm của các tổ chức đoàn thể xã nhà động viên các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao cả bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.
Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tặng quà cho các thanh
Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng toàn xã hội và sự ủng hộ nhiệt tình của các gia đình, những ngày này, các thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự đang rất phấn khởi trước khi lên đường nhập ngũ thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và hứa hẹn sẽ hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà địa phương đang kỳ vọng.
Phát biểu của tân binh tại buổi gặp mặt
Một số hình ảnh trong ngày hội tòng quân 2023
Đồng chí Hồ Sỹ Nhân, BCH Quân sự xã quán triệt một số nội dung có liên quan
Chủ trì hội nghị buổi gặp mặt
Theo kế hoạch, Lễ Giao quân năm 2023 huyện Quỳnh Lưu sẽ diễn ra vào ngày 07/02 tới đây, toàn bộ 7 thanh niên, những người con ưu tú của xã sẽ chính thức bắt đầu thể hiện tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc mình./.
Tin, bài: Nguyễn Bá Trinh

Nguồn tin: Ban Chỉ huy Quân sự xã