Xã Quỳnh Thạch: Các nhà trường tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024

Thứ ba - 05/09/2023 06:34 4.849 0

Xã Quỳnh Thạch: Các nhà trường tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024

Hòa trong không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2-9 khi chúng ta được sống lại những ngày Thu lịch sử; khi cái nắng chói chang của mùa Hè đã qua đi, nhường chỗ cho những ánh nắng dịu nhẹ của mùa Thu, một năm học nữa lại bắt đầu trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Sáng ngày 5/9 các cấp học trên địa bàn xã đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024.
Về dự lễ Khai giảng có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã, các đồng chí đại diện các Ban ngành, đoàn thể của địa phương, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của 3 Nhà trường cũng về dự đông đủ.
Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã nô nức đến trường dự lễ khai giảng. Rất nhiều sự háo hức, quyết tâm và xen lẫn một chú lo lắng, một chút luyến tiếc mùa Hè đã tạo nên một ngày khai giảng vô cùng sôi động nhưng cũng tràn đầy cảm xúc.
Dự Lễ Khai giảng năm học mới, Ngày hội đến trường tại Trường Mầm non có đồng chí Nguyễn Sỹ Lực - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đ/c Nguyễn Hữu Hồng - TV Đảng ủy, CT UBMTTQ xã. Tại trường Tiểu học có đồng chí Nguyễn Văn Trường – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đ/c Phan Thị Hà - ĐUV, PCT HĐND xã. Trường THCS có đồng chí Đặng Ngọc Hoà - PBT Đảng ủy, CT HĐND xã; đ/c Trần Văn Cương - TV Đảng ủy, PCT UBND xã; Dự buổi Lễ ở các trường còn có sự hiễn diện các đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể chính trị, xã hội địa phương đến dự và động viên tiếp thêm năng lượng để thầy trò hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới.
Mở đầu Lễ khai giảng với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Tiếp theo, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2023-2024. Trong bài diễn văn, các Nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2022-2023; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà các nhà trường cần phấn đấu và cần đạt trong năm học 2023-2024. Sau đó, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo không khí vui vẻ của thầy và trò 3 nhà trường.
Trong năm học 2022-2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng GDĐT huyện Quỳnh Lưu, sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, tinh thần đoàn kết, gắn bó và cống hiến tâm huyết của các thầy cô giáo 3 nhà trường đạt được kết quả đáng ghi nhận: Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng lên, số học sinh đạt giải cấp huyện, tỉnh, cấp quốc gia tăng lên rõ rệt. Số học sinh thi đỗ vào các trường THPT tăng lên đáng kể.
Trường Mầm Non luôn hoàn  thành việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ; tập thể lao động xuất sắc; năm học mới với chủ đề “xây dựng trường mầm non hạnh phúc lấy trẻ làm trung tâm”
Với những thành tích đã đạt được, năm học 2022-2023, Trường Tiểu học đã gặt hái rất nhiều thắng lợi 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 9 học sinh đậu vào các trường có chất lượng cao; 568 em được khen xuất sắc và tiêu biểu; 30 em đạt trạng nguyên tiếng việt cấp tỉnh; 52 em đạt trạng nguyên toàn tài cấp quốc gia; 19 em đạt A1, A2 tiếng anh TOEFL và nhiều em đạt giải vàng, bạc, đồng trong các cuộc thi và sân chơi phát triển tự do khác. Hệ thống giáo viên có trình độ chuyên môn cao đặc biệt trong năm có 4 giáo viên giỏi cấp huyện; 01 giáo viên giỏi cấp tỉnh; 03 chiến sỹ thi đua cấp huyện; 01 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen; tập thể lãnh đạo tiên tiến cấp huyện.
Đối với trường THCS: Năm học 2022-2023 là năm học mà thầy trò đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, số học sinh giỏi tỉnh 5 em; có 2 em thi đậu vào trường chuyên Phan Bội Châu và Trung học Phổ thông chuyên Trường Đại học Vinh; chỉ tiêu năm học về chất lượng giáo dục, các phong trào thi đua, các cuộc thi được giữ vững; có 2 Giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; chất lượng giáo dục đạt mức độ 2, chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Phát biểu tại buổi l các đồng chí lãnh đạo địa phương nhấn mạnh: Bước vào năm học mới này, mỗi nhà trường đều cố gắng tạo ra một thương hiệu riêng để học sinh luôn tự hào về ngôi trường của mình và luôn cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đồng thời, các nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và học tập, chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phương pháp làm việc theo nhóm và học sinh sẽ được tham gia tiết học ngoại khóa nhiều hơn nhằm gắn liền lý thuyết với thực tiễn. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho năm học mới các nhà trường cần chú trọng đến cơ sở vật chất; thiết bị, đồ dùng dạy học, phương tiện làm việc; chú trọng công tác khuyến học khuyến tài, tích cực góp phần xây dựng xã hội học tập.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng hoa chúc mừng các Nhà trường. Để giúp các em bước vào năm học mới tràn đầy năng lượng và động viên các em luôn phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Buổi lễ khai giảng năm học mới đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với các nhà trường. Với mục tiêu “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, Tập thể Cán bộ, Giáo viên và  học sinh của 3 cấp học xã nhà luôn tự tin, sẵn sàng bước vào một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới, quyết tâm cao và phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong năm học 2023 - 2024./.

Nguồn tin: Ngành giáo dục xã