Đoàn xã Quỳnh Thạch tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ hai - 10/07/2023 06:18 1.893 0

Chiều ngày 08/7/2023. Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Thạch tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Đặng Ngọc Hoà, PBT Đảng uỷ - CT HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đoàn xã, BCH Đoàn và các đồng chí là Bí thư các chi đoàn trong toàn xã.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của BTV Huyện Đoàn Quỳnh Lưu, của Thường trực Đảng ủy xã, BCH đoàn xã triển khai thực hiện khá toàn diện, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đề ra từ đầu năm. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm đã triển khai khá toàn diện chương trình công tác đề ra và đạt được những kết quả cụ thể. Tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng và duy trì phong trào Thanh niên tình nguyện tại địa phương có bước phát triển mới về nội dung, hình thức và chất lượng góp phần nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và niềm tin của thanh niên vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và đổi mới đất nước. Hoạt động của Đoàn, đoàn kết, tập hợp thanh niên có sức hấp dẫn, từng bước đáp ứng nhu cầu và lợi ích chính đáng của tuổi trẻ. Phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, động viên ĐVTN tích cực tham gia và quá trình chuyển đổi số, cải cái hành chính, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng CNH - HĐH, xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo ANCT- TTATXH trên địa bàn. Nhiều hoạt động của Đoàn mang tính xã hội sâu sắc, đ lại dấu ấn tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân. Góp phần tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên trong hệ thống chính trị.
Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đặt ra sát thực và có tính đồng bộ cùng nhiệm vụ chính trị của địa phương như: Tiếp tục duy trì và tổ chức hiệu quả các hoạt động của “Đội Thanh niên” trong công tác phối hợp với cơ quan Công an xã, Hội LHPN xã và các xóm trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, đến từng hộ gia đình trực tiếp hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt sử dụng Ứng dụng định danh điện tử VNEID. Căn cứ vào tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch, chủ động tham mưu xin ý kiến lãnh đạo địa phương về việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho đoàn viên thanh, thiếu niên nhi đồng về sinh hoạt hè tại địa phương. Duy trì hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” ra quân tổng vệ sinh môi trường để duy trì vẻ đẹp cảnh quan môi trường trong các khu dân cư, tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM nâng cao mà địa phương đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời hướng tới các ngày lễ lớn trong năm, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo; vận động đoàn viên thanh niên xung kích tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của địa phương; tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức, phát động. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, hội viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hoà, Phó Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động công tác đoàn 6 tháng qua có nhiều đổi mới, nhiều chương trình, kế hoạt đạt hiệu quả cao, cần tiếp tục phát huy. Sắp tới, cần đẩy mạnh công tác triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến với đoàn viên thanh niên trong thời gian tiếp theo./.
Một số hình ảnh:

Nguồn tin: Đoàn xã Quỳnh Thạch