KHỞI CÔNG XÂY NHÀ Ở CHO HỘ KHÓ KHĂN TẠI XÓM 1- XÃ QUỲNH THẠCH

Chủ nhật - 06/08/2023 02:54 2.700 0

KHỞI CÔNG XÂY NHÀ Ở CHO HỘ KHÓ KHĂN TẠI XÓM 1- XÃ QUỲNH THẠCH

Sáng 06/8/2023, Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Quỳnh Thạch cùng với Ban công tác Mặt trận, Ban cán sự xóm 1 tổ chức Lễ khởi công xây nhà ở cho hộ bà Hồ Thị Thái, xóm 1 – xã Quỳnh Thạch

Các đại biểu tham dự lễ khởi công nhà ở gia đình bà Hồ Thị Thái
Tham dự Lễ khởi công có các đồng chí Kiều Văn Thanh - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Đinh Văn Định - Phó chánh Văn phòng Huyện uỷ. Cùng toàn thể Ban Chỉ đạo 82 của Đảng ủy xã, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã; Chi ủy, Ban cán sự và Ban công tác Mặt trận xóm1.
Ngôi nhà đã xuống cấp của bà Hồ Thị Thái
Bà Hồ Thị Thái, xóm 1- xã Quỳnh Thạch là phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, hai mẹ con bà thường xuyên bị đau ốm, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Ngôi nhà gia đình bà đang sinh sống hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự giúp đỡ của các Ban, ngành địa phương gia đình bà đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới có diện tích gần 40m2. Tổng kính phí gần 150 triệu đồng, trong đó, Ban vận động đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và nhân dân trên toàn xã hỗ trợ 50 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình tích góp và anh em, con cháu hỗ trợ. Ngoài ra, các Hội đoàn thể và nhân dân trong xóm sẽ trực tiếp tham gia giúp đỡ ngày công lao động.
Lễ khởi công nhà ở gia đình bà Hồ Thị Thái
Việc khởi công hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hồ Thị Thái là việc làm, thiết thực, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia tương thân tương ái. Sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lá lành đùm lá rách, nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên đối với các gia đình nghèo, giúp họ có nhà ở kiên cố nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, góp phần cùng xã nhà thực hiện tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, giữ vững xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Kiều Văn Thanh - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Quỳnh Lưu động viên gia đình sớm có nhà mới để sinh hoạt và đề nghị Ban Công tác Mặt trận xóm cùng với anh em bà con làng xóm phát huy tình đoàn kết, tương thân tương ái, cùng chung tay giúp đỡ ngày công cũng như kinh phí để gia đình bà Hồ Thị Thái sớm hoàn thiện công trình./.
Đồng chí Kiều Văn Thanh - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu chi·đạo tại buổi lễ