Đảng bộ xã tổ chức Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) và Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 6 khóa XIII.

Thứ bảy - 04/02/2023 08:24 381 0

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân năm mới. Sáng 03/02/2023, Đảng bộ xã đã trang trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 6, khóa XIII. Tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí Võ Minh Kỳ, HUV- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳnh Lưu, Đ/c Nguyễn Văn Trường, HUV-Bí thư Đảng ủy xã và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ xã.

Mộ số tiết mục văn nghệ

Văn nghệ chào mừng
Tại buổi Tọa đàm kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), thay mặt Đảng bộ xã, Đồng chí Nguyễn Văn Trường- HUV, Bí thư Đảng ủy đã phát biểu ôn lại truyền thống Đảng Cộng sản Việt Nam, qua 93 năm xây dựng và trưởng thành, nhấn mạnh những mốc son lịch sử hào hùng của Đảng ta, nhắc nhở những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đồng chí Nguyễn Văn Trường- HUV, Bí thư Đảng ủy thông qua diễn văn ôn lại kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Trong những năm qua, Đảng bộ xã tiếp nối, phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ và Nhân dân Quỳnh Thạch luôn trung thành với mục tiêu của Đảng là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, Đảng bộ xã đã  không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức lãnh đạo thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công cuộc đổi mới, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Nhìn lại thực hiện nhiệm vụ năm 2022 trong điều kiện không ít khó khăn và thách thức, nhất là tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp những tháng đầu năm, giá cả các sản phẩm nông nghiệp không ổn định đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân, tác động trực tiếp đến tình hình kinh tế - xã hội của xã nhà. Nhưng với sự chỉ đạo tập trung của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể cùng với sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân trong xã, sự quan tâm hỗ trợ có hiệu quả của huyện nên việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022 đạt kết quả cao trên tất cả các lĩnh vực: Mức tăng trưởng kinh tế được duy trì. Văn hoá - xã hội chuyển biến rõ nét, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nhất là bê tông hoá các tuyến đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng; công tác xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng – an ninh được giữ vững. Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Kết thúc buổi Tọa đàm, trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, Đảng bộ xã xác định các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2023 như: Tập trung triển khai có hiệu quả các chủ trương của cấp trên về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Duy trì phát triển kinh tế, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu trong nông nghiệp theo hướng ổn định, năng suất cao, chất lượng, tăng cường khai thác, phát huy cao nhất những lợi thế của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững. Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Phát triển toàn diện văn hoá - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Tăng cường chỉ đạo công tác chuyển đổi số hướng tới xây dựng chính quyền điện tử. Đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao.
* Sau phần tọa đàm Đảng bộ được học tập 3 Nghị quyết hội nghị Trung ương 6, khóa XIII gồm 03 chuyên đề và 01 kết luận.
Chuyên đề 1 (Nghị quyết số 27): “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”. Do đồng chí Đặng Ngọc Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy-CT HĐND xã trình bày

Chuyên đề 2 (Nghị quyết số 28): “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”. Do đồng chí Nguyễn Văn Trường, HUV-Bí thư Đảng ủy trình bày

Chuyên đề 3 (Nghị quyết số 29): “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Do đồng chí Nguyễn Sỹ Lực, Bí thư Đảng ủy - CT UBND xã trình bày
Kết luận số 45- KL/TW về quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Qua một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm, khẩn chương và nghiêm túc hội nghị đã tổ chức tọa đàm và học tập Nghị quyết công tốt đẹp, Hội nghị giao các chi bộ cụ thể hóa Nghị quyết bằng hành động thiết thực áp dụng thực tiễn có hiệu quả./.
Tin và ảnh: Nguyễn Bá Trinh