ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN HTX NÔNG NGHIỆP LAM CẦU, QUỲNH THẠCH NĂM 2023

Thứ sáu - 14/04/2023 22:30 1.457 0

ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN HTX NÔNG NGHIỆP LAM CẦU, QUỲNH THẠCH NĂM 2023

Sáng ngày 14/4/2023, Hợp Tác xã nông nghiệp Lam Cầu, Quỳnh Thạch tổ chức Đại hội thường niên nhằm đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2022 và đề ra phương án hoạt động năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Ngọc Hoà - PBT Đảng uỷ, CT HĐND xã, Ban Nông nghiệp, Hội Nông dân xã; Đồng chí Hồ Sỹ Nhân - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX nông nghiệp Lam Cầu, Quỳnh Thạch cùng 71 đại biểu thành viên tiêu biểu đại diện các thành viên trong Hợp Tác xã.
Các đại biểu dự đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội
Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của giá cả thị trường và sâu bệnh cũng như thời tiết bất lợi và giá cả vật tư cao. Song được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quỳnh Thạch, Hội đồng quản trị HTX đã khắc phục những khó khăn, không ngừng đổi mới phương thức quản lý và điều hành, đồng thời phát triển các dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhu cầu sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của các hộ thành viên; nhân dân phấn khởi và đồng tình với cách làm khoa học, hiệu quả của Ban quản trị Hợp Tác xã.
Toàn cảnh đại hội
Trong sản xuất, khuyến khích bà con thành viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Thực hiện có hiệu quả cung ứng giống, vật tư; thực hiện liên kết tiêu thụ đầu ra, hàng hóa cho thành viên. Nhờ vậy, trong năm qua, Hợp Tác xã đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ: Doanh thu của Hợp Tác xã năm sau cao hơn năm trước. Từ kết quả đạt được đã góp phần nâng cao đời sống của các hộ thành viên trong Hợp Tác xã.
Bà Lê Thị Phượng, Phó Giám đốc báo cáo kết quả SX, KD tại Đại hội
Tại Đại hội, các đại biểu tập trung phát biểu các nội dung cần giải quyết như việc khắc phục sữa chữa các kênh mương nội đồng, cơ cấu giống cây trồng hợp lý, tuân thủ lịch thời vụ, điều tiết nước phù hợp với từng thời kỳ sinh trưởng cây trồng, tập trung hoàn trả nợ đọng quyết toán các công trình phục vụ trong sản xuất nông nghiệp…
Đoàn Chủ tịch, Thư ký đại hội
Đồng chí Đặng Ngọc Hoà -  PBT Đảng uỷ, CT HĐND xã, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hợp Tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Lam Cầu, Quỳnh Thạch đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra một số khó khăn, hạn chế cần khắc phục và chỉ đạo HTX tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Hợp tác xã cần làm tốt vai trò cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với thành viên của Hợp Tác xã, với nhân dân; tích cực tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đồng thời nắm tâm tư nguyện vọng của thành viên để tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo điều hành lĩnh vực nông nghiệp đạt hiệu quả cao nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXII đã đề ra, đồng thời phối hợp xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp với yêu cầu và thực tiễn hoạt động của Hợp Tác xã; triển khai tốt các chương trình hỗ trợ phát triển của Nhà nước đối với HTX và các thành viên. Tiếp tục củng cố, xây dựng HTX thành Hợp Tác xã kiểu mới trong thời gian tới.
Nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động dịch vụ hỗ trợ, trong đó chú trọng những lĩnh vực đang thực hiện có hiệu quả và các thành viên có nhu cầu cao. Tích cực vận động nhân dân thực hiện tích tụ ruộng đất để mở rộng sản xuất, liên doanh liên kết trong sản xuất kinh doanh dịch vụ, tìm kiếm giới thiệu đầu ra và bao tiêu tiêu thụ một số sản phẩm do thành viên làm ra. Phát huy lợi thế vùng trồng cây ăn quả Lam Cầu, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP Ổi Làng Tràm, tăng sản lượng và ổn định giá cả để nhân dân yên tâm sản xuất.
Đẩy mạnh tuyên truyền vận động, giúp đỡ, hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế gia trại, tạo sự đột phá; thay đổi lối nghĩ, cách làm không còn phù hợp của thành viên trong sản xuất nông nghiệp, vận động nhân dân mạnh dạn đầu tư trồng trọt, chăn nuôi những cây mới, con mới thực sự hiệu quả, thực hiện các mô hình công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, sạch, thân thiện với môi trường, sản xuất theo nhu cầu của thị trường cần, từng bước xây dựng nền nông nghiệp đa nghề, nhiều chủng loại sản phẩm để thành viên làm giàu chính đáng bằng chính nghề nông.
Nâng cao chất lượng và phát triển dịch vụ tín dụng nội bộ, tạo uy tín và niềm tin đối với người gửi và người vay, tăng doanh thu lợi nhuận để phân phối chia lãi cho thành viên yên tâm và có thêm thu nhập.
Đại hội đã thông qua Nghị quyết hội nghị thường niên Hợp tác xã nông nghiệp Lam Cầu, Quỳnh Thạch phương án sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2023, trên cơ sở đó HĐQT Hợp Tác xã sẻ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện từng giai đoạn phù hợp với điều kiện thực tiễn./.
Tin, ảnh: Nguyễn Bá Trinh

Nguồn tin: HTX Nông nghiệp Lam Cầu, Quỳnh Thạch