UBND XÃ QUỲNH THẠCH KHAI MẠC HUẤN LUYỆN CHIẾN SỸ DÂN QUÂN NĂM THỨ 2 ĐẾN NĂM THỨ 4 NĂM 2023

Thứ năm - 20/04/2023 21:56 626 0

Sáng 21/4/2023, tại nhà văn hóa đa chức năng xã Quỳnh Thạch, UBND xã khai mạc huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ hai đến năm thứ tư năm 2023. Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ - CTV Ban CHQS xã; đồng chí Nguyễn Sỹ Lực, PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ; đại diện HĐND, UBND, MTTQ các ban ngành đoàn thể cấp xã, Bí thư, xóm trưởng 13 xóm và các chiến sĩ dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4.
Các đại biểu dự lễ khai mạc
Trong chương trình đợt tập trung huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, các chiến sĩ dân quân được trang bị những nội dung cơ bản về giáo dục chính trị - pháp luật, kỹ năng thao tác, sử dụng vũ khí trang bị, vũ khí tự tạo trong biên chế, chiến thuật từng người, công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật….Tại thao trường, các chiến sĩ được huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật bắn súng; võ thuật, chiến thuật.
Đ/c Nguyễn Sỹ Lực, PBT Đảng uỷ - CT UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ
Đ/c Nguyễn Văn Trường, HUV, BT Đảng uỷ xã phát biểu giao nhiệm vụ
Phát biểu tại lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo địa phương yêu cầu các tổ chức, cá nhân được phân công và từng đồng chí dân quân thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 của Ban CHQS xã đã xác định; tổ chức điều hành huấn luyện nghiêm túc, khoa học theo đúng tiến trình biểu đã phê duyệt. Huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong huấn luyện kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức huấn luyện. Trong thời gian huấn luyện quản lý chặt chẽ quân số, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Kết thúc từng nội dung, đề mục huấn luyện phải tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực chất đến từng chiến sĩ dân quân.
Các chiến sĩ tham gia học tập nội dung chính trị - pháp luật
Thông qua đợt huấn luyện sẽ giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; huấn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có, vũ khí tự tạo, chiến thuật từng người, khung huấn luyện trong chiến đấu, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung, lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
     Đại diện lực lượng dân quân đã hứa quyết tâm
Tại buổi khai mạc đã phát động phong trào và giao ước thi đua huấn luyện, đại diện lực lượng dân quân đã hứa quyết tâm thực hiện tốt điều lệnh và quy định khung huấn luyện đồng thời ký cam kết thi đua giữa các thôn đội./.
Ban Chỉ huy Quân sự xã

Nguồn tin: Ban Chỉ huy Quân sự xã: