KỲ HỌP THỨ TÁM (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ) HỘI ĐỒNG NHÂN XÃ

Thứ năm - 06/04/2023 06:24 1.106 0

KỲ HỌP THỨ TÁM (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ) HỘI ĐỒNG NHÂN XÃ

Ngày 04/4/2023, HĐND xã Quỳnh Thạch tổ chức kỳ họp thứ tám kỳ họp chuyên đề thông qua nghị quyết phê duyệt quy hoạch chung xây dựng xã Quỳnh Thạch giai đoạn 2021-2030. Chủ trì hội nghị ông Đặng Ngọc Hoà, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Trường, Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ xã;  ông Nguyễn Sỹ Lực, Phó Bí thư -Chủ tịch UBND xã; các đại biểu HĐND xã và công chức kế toán, địa chính, văn phòng thống kê xã cùng tham dự.
Đại biểu HĐND xã Quỳnh Thạch tham dự kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề)
Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết phê duyệt quy hoạch chung xây dựng xã Quỳnh Thạch giai đoạn 2021-2030 để thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; đã kịp thời cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Công ty tư vấn quy hoạch thuyết trình đồ án quy hoạch
Ông Nguyễn Sỹ Lực, Chủ tịch UBND xã  thông qua tờ trình và thuyết minh quy hoạch
Tại kỳ họp, UBND xã thông qua tờ trình và kết hợp công ty tư vấn quy hoạch báo cáo thuyết minh về quy hoạch chung xây dựng xã Quỳnh Thạch nhằm phục vụ cho công tác quản lý kiến trúc cảnh quan và chuẩn bị đầu tư xây dựng, nhằm phát huy tối đa hiệu quả sử dụng đất và tạo ra các chuỗi giá trị mới. Làm cơ sở pháp lý cho việc lập quy hoạch chi tiết, lập dự án đầu tư xây dựng. Làm cơ sở để lập kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cấp đất và cấp phép xây dựng. Xây dựng xã Quỳnh Thạch phát triển bền vững, hài hòa giữa đất ở, đất sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nông nghiệp, cụm công nghiệp, khu vui chơi giải trí. Cải thiện chất lượng cuộc sống người dân; bảo đảm ổn định xã hội, giữ vững ổn định chính trị; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh.
         Bà Nguyễn Thị Quỳnh- Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế và Ban Pháp chế
Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất nội dung báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về quy hoạch chung xây dựng xã Quỳnh Thạch giai đoạn 2021-2030 do ban pháp chế và ban kinh tế thực hiện.
 Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Đặng Ngọc Hoà, PBT Đảng ủy – CT HĐND xã đã nhấn mạnh: UBND xã cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của luật tổ chức chính quyền địa phương, chủ trì phối hợp với các cơ quan hữu quan xây dựng chi tiết lộ trình thực hiện Nghị quyết quy hoạch xã; chính sửa một số nội dung mà đại biểu hội đồng có ý kiến trong thuyết minh quy hoạch đảm bảo chính xác; hoàn thiện quy hoạch và bản đồ quy hoạch để niêm yết công khai ở các xóm./.
Tin: Hội đồng nhân dân xã