Đại hội điểm Chi hội Nông dân xóm 1, xã Quỳnh Thạch

Thứ sáu - 30/12/2022 21:27 760 0

Đại hội điểm Chi hội Nông dân xóm 1, xã Quỳnh Thạch

Chiều ngày 29/12/2022, Chi hội Nông dân xóm 1 tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đại hội được Hội Nông dân xã Quỳnh Thạch chọn tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm. Về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Viên-HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu, Đại diện BTV Đảng ủy, UBND, MTTQ, BTV Hội Nông dân xã; các đồng chí Chi hội trưởng 12 Chi hội nông dân cùng 60 hội viên Chi hội Nông dân xóm 1.
Văn nghệ chào mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, Chi hội Nông dân xóm 1, xã Quỳnh Thạch đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hội và phong trào nông dân địa phương. Chi hội đã tổ chức được nhiều buổi tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp đến toàn thể hội viên nông dân. Trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, chi hội đã tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, tham quan, giao lưu, học tập các mô hình mới có giá trị kinh tế cao. Phối hợp quy hoạch thành công 1 vườn chuẩn nông thôn mới; các chỉ tiêu hỗ trợ nông dân vay phân bón trả chậm luôn đạt và vượt chỉ tiêu; duy trì và phát triển quỹ hội tốt. Công tác xây củng cố, xây dựng tổ chức được chi hội đã được quan tâm; chi hội tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; có nhiều mô hình gia trại như nuôi tôm, trồng rau màu cho thu nhập kinh tế cao. Qua bình xét có trên 90% số hội viên được công nhận gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1%. Các phong trào do Hội Nông dân các cấp và các phong trào do địa phương phát động như: Trồng hàng rào xanh, trồng cây xanh nơi công cộng, ngày chủ nhật sạch,… được triển khai có hiệu quả, từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên đồng thuận, ủng hộ tham gia tích cực, đóng góp vào thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Đồng chí Nguyễn Sỹ Danh, Tham gia văn nghệ
Nhiệm kỳ 2023-2028, Chi hội Nông dân xóm 1 xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; vận động hội viên thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác hội; tích cực tham gia sản xuất nông nghiệp áp dụng tiến bộ KHKT, phòng chống dịch bệnh; Hỗ trợ nông dân thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm ghèo bền vững. Phân đấu kết nạp mỗi hộ nông dân phải có 1 hội viên; có trên 95% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; phát triển thêm các mô hình gia trại, thành lập các câu lạc bộ, các tổ hội để nông dân liên kết sản xuất…

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận về kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đóng góp vào các giải pháp thực hiện công tác hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ 2023-2028.
Tặng quà cho các đồng chí thôi giữ BCH nhiệm kỳ 2023-2028
Sau Đại hội rút kinh nghiệm đồng chí Nguyễn Bá Trinh-CT Hội Nông dân xã đánh giá cao việc chuẩn bị tổ chức đại hội điểm của xóm 1. Trong thời gian tới các chi hội cần rút kinh nghiệm, chuẩn bị chu đáo, bám sát Công văn số 08; kế hoạch và Hướng dẫn của BTV HND xã để thực hiện có hiệu quả, Tìm ra những người có tài có đức có tâm huyết, cùng với đó tập trung giúp đỡ hội viên phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, thực hiện tốt vai trò đại diện, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh; khơi dậy nội lực, sức mạnh của hội viên, nông dân nhằm phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh của từng xóm để phát triển kinh tế góp phần xóa đói giảm nghèo. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nông dân
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành chi hội khóa mới và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Nông dân  xã, nhiệm kỳ 2023-2028.
Tg: Nguyễn Bá Trinh

Nguồn tin: Hội Nông dân xã Quỳnh Thạch: