ĐẠI HỘI HỘI BẢO VỆ QTE&BTNKT XÃ QUỲNH THẠCH LẦN THỨ II

Thứ sáu - 25/11/2022 03:24 324 0
Được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã. Chiều ngày 24/11/2022, Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết tật xã Quỳnh Thạch tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

ĐẠI HỘI HỘI BẢO VỆ QTE&BTNKT XÃ QUỲNH THẠCH LẦN THỨ II
Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Hồ Thị Tam – Phó Chủ tịch hội bảo Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu
Về phía xã có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và các đồng chí Cán bộ, công chức xã; trạm y tế, 3 trường học và Bí thư, xóm trưởng 13 xóm.
Tại Đại hội, đồng chí Văn Đức Mão - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết tật xã nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thông qua nội dung báo cáo tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng hoạt động Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 được các đại biểu tham dự đại hội đồng tình cao.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết tật xã Quỳnh Thạch đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác Hội, Luật Người khuyết tật, tuyên truyền tháng hành động vì người khuyết tật và trẻ mồ côi, vận động giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong XH giúp họ có cuộc sống ổn định hơn, xóa đi mặc cảm cố gắng vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn… Công tác tham mưu, công tác vận động quỹ hội và công tác bảo trợ….. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch Hội cũng đề cập đến một số tồn tại và nguyên nhân của tổ chức Hội trong nhiệm kỳ qua như: Công tác tuyên truyền về các mô hình, điển hình trợ giúp người khuyết tật vượt lên chính mình, các đối tượng khó khăn chưa nhiều.
Hoạt động kêu gọi, vận động, xây dựng quỹ Hội còn thấp so yêu cầu, chưa có chương trình, dự án để thu hút nguồn lực. Các thông tin về thực trạng, yêu cầu, địa chỉ cần trợ giúp theo các chương trình chậm, chưa đầy đủ. Một số tổ chức thành viên hoạt động chưa hiệu quả, ủy viên BCH  Hội tham gia sinh hoạt không đầy đủ kết quả hoạt động còn hạn chế. Điều kiện làm việc khó khăn; Chế độ thù lao còn quá thấp.

Đại hội cũng đưa ra một số mục tiêu chính trong năm 2022 - 2027 như sau:
Phấn đấu vận động các nguồn để trợ giúp cho người khuyết tật, trẻ mồ côi mỗi năm 30 - 50 triệu đồng;
- 100% NKT nặng, đặc biệt nặng được hưởng các chế độ theo quy định;
- 100% người khuyết tật và trẻ mồ côi được tiếp cận các chính sách của Đảng, Nhà nước về chăm sóc sức khỏe, học văn hóa, học nghề, vay vốn tạo việc làm;
- Hàng năm bằng nguồn vận động của Hội, nguồn an sinh xã hội hỗ trợ làm và sửa nhà cho các đối tượng đặc biệt khó khăn khi có nhu cầu;
- Tặng mỗi năm 1-2 xe lăn với số tiền 3-6 triệu đồng;
- Tặng mỗi năm 1-2 xe đạp với số tiền 2-3 triệu đồng;
-  Khám cấp thuốc miễn phí mỗi năm cho 190 lượt người;
- Hỗ trợ theo chương trình 50/50 cho 1-2 hộ đối tượng khi có nhu cầu;
- Trợ giúp khó khăn mỗi năm từ 20-30 đối tượng;
- Tặng quà cho các em học sinh vào năm học mới từ 15-20 em/năm;
- Hỗ trợ chương trình khác mỗi năm từ 15-18 lượt người;
- Phấn đấu hàng năm hội xã đạt xuất sắc.

Đồng chí Hồ Thị Tam – Phó Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu đã phát biểu chỉ đạo đại hội. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm kỳ tiếp theo Hội cần phát huy kết quả đã đạt được, vượt qua những khó khăn, khắc phục hạn chế, tồn tại nhiệm kỳ qua, nhận thức đúng tiêu chí cán bộ làm công tác Hội (5 cần, 3 không). Năng động, sáng tạo thực hiện tốt tiêu chí xây dựng Hội về: Tuyên truyền, tư vấn, vận động quỹ, phối hợp và trợ giúp; Đẩy mạnh hoạt động xã hội hóa “Khơi nguồn nhân ái” ngày càng sâu rộng; thực hiện có hiệu quả các chương trình, trong đó chương trình “Hỗ trợ sinh kế” là trọng tâm; thực sự “Đoàn kết, tâm huyết và phát triển” Kết nối yêu thương vì mục tiêu xã hội nhân đạo góp phần thực hiện Đề án giúp người khuyết tật trong những năm tới.
Đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, nhân đạo hỗ trợ những người yếu thế, nghèo khó trong xã hội, tạo thuận lợi để họ tự lực vươn lên hòa nhập cộng đồng xây dựng xã Quỳnh Thạch đạt Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu ra được 17 đồng chí vào BCH khóa mới nhiệm kỳ 2022- 2027; Bầu đồng chí Văn Đức Mão –CT Hội người cao tuổi xã tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Cao Trọng Chỉnh- Công chức Chính sách xã được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, trách nhiệm Đại hội Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ Người khuyết tật nhiệm kỳ 2021 - 2027 xã Quỳnh Thạch thành công tốt đẹp./.
Nguyễn Bá Trinh

Nguồn tin: Người Quỳnh Thạch: