XÃ QUỲNH THẠCH TOẠ ĐÀM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022

Thứ năm - 17/11/2022 22:02 699 0

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2022, xã Quỳnh Thạch đã long trọng tổ chức Toạ đàm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo của 03 cấp trường Mầm non, Trường Tiểu học, và Trường THCS trên địa bàn xã Quỳnh Thạch.

Lãnh đạo địa phương tăng hoa cho các nhà trường nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Dự buổi Toạ đàm có đông đủ các đồng chí lãnh đạo, về phía lãnh đạo xã có đồng chí: Nguyễn Văn Trường - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đặng Ngọc Hoà - PBT, CT HĐND xã, có đồng chí: Nguyễn Sỹ Lực - PBT, Chủ tịch UBND, về phía nhà trường có thầy giáo: Trần Văn Thống - Hiệu trưởng Trường THCS, có giáo: Đỗ Thị Hưởng - Hiệu trưởng trường Tiểu học, có cô giáo: Hoàng Thị Vân - Hiệu trưởng trường Mầm non, và có đông đủ các đồng chí là đại biểu khách mời, các đồng chí lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND - UB MTTQ, cán bộ, công chức, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể trong xã, cùng các thầy, cô giáo, các vị giáo chức, đại diện cha mẹ học sinh....
Trong không khí ấm cúng của buổi Tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những lời ca, tiếng hát, những ca khúc ca ngợi người thầy của các em học sinh càng làm cho buổi Tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa và cũng là món quà tinh thần vô giá tri ân đến các thầy cô giáo.
"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước./.

Đồng chí Trần Văn Cương- Khai mạc buổi lễ
Thầy giáo Trần Văn Thống - Ôn lại lịch sử truyền thống ngày nhà giáo và báo cáo thành tích của ngành giáo dục xã nhà

Thầy giáo Nguyễn Đình Dinh - Cựu giáo chức phát biểu cảm tưởng

Ông Nguyễn Việt Anh - Đại diện hội cha mẹ học sinh phát biểu tri ân các thầy cô giáo