Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ xã Quỳnh Thạch năm 2022

Thứ sáu - 09/12/2022 03:54 633 0
Chiều 08/12, Hội Phụ nữ xã Quỳnh Thạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào Phụ nữ năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự có đồng chí Đặng Ngọc Hoà - PBT, CT HĐND xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã.
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh - ĐUV, Chủ tịch HLH Phụ nữ xã khai mạc hội nghị

Đ/c Văn Thị Hương-Phó Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua báo cáo
Năm 2022, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ xã Quỳnh Thạch luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý trí, nghị lực vươn lên, tập hợp các tầng lớp phụ nữ, tổ chức thực hiện các hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ đạt nhiều thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Các phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp phát động đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng, tạo động lực thi đua học tập, lao động, sản xuất, công tác trong cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Chủ trì hội nghị
Đại biểu dự hội nghị
Trong phát triển kinh tế bền vững, Hội quản lý tốt hơn 5,4 tỷ đồng vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho 158 lượt hội viên vay. Ngoài ra, Hội duy trì các tổ, nhóm tiết kiệm, tự nguyện tiết kiệm được 23,5 triệu đồng, giúp phụ nữ khó khăn vay phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức sống với phương châm “Không để phụ nữ nào bị bỏ lại phía sau”. Các câu lạc bộ, tổ liên gia tự quản bảo vệ môi trường, phòng chống tối phạm và tệ nạn xã hội, câu lạc bộ chăm sóc sức khoẻ sinh sản…thu hút đông đảo chị em tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xây dựng cộng đồng an toàn và xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.
Tham luận của chi hội 11
Tham luận của chi hội 3
Tham luận của chi hội 4
Tham luận của chi hội 10
Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi “duyên dáng áo dài”, các hoạt động “Tháng 5 nhớ Bác” chương trình “Triệu phần quà , san sẻ yêu thương”, “Tiết kiệm theo Bác”; các phong trào “Môi trường của mẹ, hạnh phúc của con” “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Nhiều công trình, mô hình được Hội phối hợp triển khai như: trồng và chăm sóc cây, hoa tại các tuyến đường, đảm bảo sạch đẹp, thân thiện môi trường, xây dựng đoạn đường mẫu, đoạn đường nở hoa. Thực hiện công tác thu gom biến rác thải thành nguồn quỹ.
Đ/c Đặng Ngọc Hoà-Phó Bí Thư, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hoà -Phó Bí thư, CT HĐND xã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu năm 2023, Hội Phụ nữ xã cần bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện Hội và địa phương để làm tốt công tác tuyên truyền; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với mục tiêu bình đẳng giới; tăng cường các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế nâng cao mức sống; quan tâm phát triển hội viên mới, giới thiệu hội viên ưu tú để kết nạp Đảng và tập trung đổi mới nội dung hoạt động để Hội thực sự là tổ chức vững mạnh.
Thông qua quyết định khen thưởng
Tập thể, cá nhân được khen thưởng
Nhân dịp này, 02 tập thể và 01 cá nhân được Uỷ ban nhân dân xã khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022./.

Nguồn tin: Phụ nữ xã Quỳnh Thạch