HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH LẤY Ý KIẾN HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Thứ năm - 01/12/2022 03:26 576 0
Chiều ngày 30/11/2022 tại Hội trường UBND xã Quỳnh Thạch tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến hài lòng của người dân về xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trường - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ xã; Đồng chí Đặng Ngọc Hoà - Phó Bí thư, CT HĐND xã; Đồng chí Nguyễn Sỹ Lực - PBT, CT UBND xã; Đồng chí Nguyễn Hữu Hồng– Chủ tịch MTTQ xã; trưởng các đoàn thế; Bí thư các chi bộ; Ban công tác Mặt trận; trưởng các chi đoàn, chi hội ở các xóm.

Việc tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới phải đảm bảo khách quan, chính xác và phải được thực hiện một cách độc lập do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chủ trì, phối hợp thực hiện, qua đó thể hiện sự đồng thuận của người dân nhằm góp phần nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Trường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị việc lấy ý kiến phải đảm bảo khách quan, chính xác, thực chất, đúng quy trình. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng và đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tuyên truyền mục tiêu xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân, thúc đẩy bình đẳng giới. Xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ và từng bước hiện đại, đảm bảo môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch, an toàn, giàu bản sắc văn hóa truyền thống, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững; có những nội dung đâu đó chưa thật sự đảm bảo theo tiêu chí thì động viên nhân dân hài hoà, đoàn kết cùng chung sức đồng lòng quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu tất cả "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”

Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Hồng – CT MTTQ xã hướng dẫn các Tổ thực hiện việc lấy ý kiến từng hộ dân, tổ chức phát phiếu đến hộ gia đình trên địa bàn 13 xóm. Việc lấy kiến về sự hài lòng của người dân từ ngày 01/12 đến ngày 05/12/2022. Thành viên của tổ lấy phiếu sẽ phát phiếu lấy ý kiến đến tận nhà. Mỗi hộ hộ đình có 1 tờ phiếu, trong đó có 19 tiêu chí để đánh giá sự hài lòng của người dân. Đại diện hộ sẽ trả lời vào cột hài lòng hoặc chưa hài lòng về các tiêu chí đánh giá và ký tên xác nhận.

Thông qua việc xây dựng nông thôn mới nâng cao đã khẳng định vai trò của Mặt trận và các tổ chức thành viên, vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, phát huy được quyền làm chủ của người dân, thể hiện được niềm tin của Đảng, chính quyền đối với hoạt động của MTTQ Việt Nam./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Trinh

Nguồn tin: Mặt trận Tổ quốc xã: