Đoàn xã Quỳnh Thạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu niên năm 2022

Chủ nhật - 11/12/2022 22:39 861 0

Đồng chí Nguyễn Sỹ Đoàn-ĐUV, Bí thư đoàn xã khai mạc hội nghị

Chiều ngày 11/12/2022, Đoàn xã Quỳnh Thạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Minh - HUV, Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Thường vụ Huyện Đoàn;  đồng chí Nguyễn Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các đoàn thể, công an, quân sự xã, cùng Ban Chấp hành 14 chi đoàn.
Đại biểu dự hội nghị
Đồng chí Văn Thị Hường – Phó Bí thư đoàn xã trình bày báo cáo tổng kết năm 2022. Năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã có nhiều khởi sắc và bước phát triển mới. Các mặt công tác của đoàn được triển khai sâu rộng với các nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo phong trào thi đua sôi nổi. BTV đoàn xã đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), Tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022, 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2022), 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và 77 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và quốc khánh 2/9…đặc biệt là tổ chức thành công hội trại mùa Thu năm 2022 và các hoạt động hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua các trang thông tin của Đoàn, hệ thống Facebook, tuyên truyền về luật lệ An toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đuối nước; phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và thông tin xấu độc trên không gian mạng.
Đồng chí Văn Thị Hường, PBT Đoàn xã báo cáo tại hội nghị
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2022, BCH Đoàn xã luôn chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống, nếp sống trong thanh thiếu nhi. Tổ chức các diễn đàn thanh niên, các đợt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có hệ thống, các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ và truyền thống cách mạng, các chương trình về nguồn: dọn cỏ nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện, các chiến dịch truyền thông phòng chống ma túy, biểu dương gương người tốt, việc tốt; tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi đoàn hàng tháng, hội trại thu và đêm hội trăng rằm,…tìm hiểu về pháp luật, luật lệ an toàn giao thông, tìm hiểu về tác hại của ma tuý và nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS.
Tại Hội nghị các đồng chí tham dự đã có nhiều ý kiến tham luận nêu rõ những khó khăn vướng mắc, thực trạng của công tác đoàn ở các xóm đặc biệt là công tác tập hợp đoàn viên và các hoạt động xung kích tình nguyện.
Tham luận chi đoàn 10
Tham luận chi đoàn 3
Tham luận chi đoàn 2
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Minh-HUV, Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích nổi bật của đoàn viên, thanh niên xã trong năm 2022; đồng chí đề nghị các đoàn viên, thanh niên cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong các phong trào xung kích tình nguyện để đóng góp sức trẻ vào xây dựng quê hương Quỳnh Thạch ngày càng giàu đẹp, sớm về đích Nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó đồng chí cũng nêu lên những mặt còn tồn tại hạn chế và đề nghị Ban Thường vụ Đoàn xã lưu ý đề ra các biện pháp khắc phục trong năm 2022.
Đồng chí Đặng Ngọc Minh-HUV, Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu phát biểu chỉ đạo
Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Trường - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu nhấn mạnh một số thành tích đáng ghi nhận mà đoàn xã trong năm đã đạt được. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế và đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị BCH Đoàn xã tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế để hoạt động đoàn, hội và phong trào TTN đạt kết quả cao hơn nữa, đặc biệt là công tác hiệu triệu đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao; phát hiện những nhân tố mới tiêu biểu để kết nạp vào đảng; tuyên truyền những lời hay ý đẹp nhằm rèn luyện đạo đức nhân cách đáp ứng nhiệm vụ mới; phát huy 3 phong trào và 3 chương trình hành động gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Đồng chí Nguyễn Trường-HUV , Bí thư Đảng ủy xã phát biểu
Phát huy những kết quả đạt được, bước sang năm 2023, Đoàn thanh niên xã Quỳnh Thạch tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành. Tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên.

Các chi đoàn và đoàn viên đã tiến hành ký cam kết không buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo và các chất cấm theo quy định.

Nhân dịp này, đã có 01 tập thể, 02 cá nhân được UBND xã tuyên dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 và Ban Chấp hành đoàn xã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân./.
Tg: Nguyễn Bá Trinh

Nguồn tin: Đoàn xã Quỳnh Thạch