Hội Nông Dân xã Quỳnh Thạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào năm 2022

Thứ ba - 20/12/2022 09:52 710 0

Đồng chí Nguyễn Sỹ Danh-PCT Hội Nông dân xã thông qua chương trình Hội nghị

Chiều ngày 19/12/2022, Hội Nông dân xã QuỳnhThạch tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Viên-HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu; đồng chí Nguyễn Văn Trường-HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Sỹ Lực-PBT, Chủ tịch UBND xã cùng BTV Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các đoàn thể; quân sự, công an, công chức địa chính nông nghiệp và BCH 13 chi hội nông dân.

Quang cảnh hội nghị
 Năm 2022, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, vẫn còn những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tình hình sản xuất nông nghiệp, giá cả vật tư tăng phần nào cũng ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của hội viên nông dân. Tuy nhiên được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Thường trực Hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã; sự phối hợp, giúp đỡ của UBND và các ban ngành, đoàn thể xã; đặc biệt sự đoàn kết thống nhất cao của cán bộ, hội viên nên trong năm đã thực hiện đạt được những kết quả trên các lĩnh vực công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022. Song song đó, Hội Nông dân xã đã bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và Thường trực Đảng ủy xã để triển khai các nhiệm vụ được giao theo hướng chủ động, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Từ đầu năm Hội Nông dân xã đã xây dựng Chương trình công tác năm và ký kết giao ước thi đua với các Chi hội. Qua đó, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với các chỉ tiêu thi đua Hội cấp trên giao, nổi bật trong một số hoạt động như: Tham gia cuộc thi nhà nông đua tài; tuyên truyền, xây dựng bộ tiêu chí sản phẩm OCOP 3 sao; thực hiện truy xuất nguồn gốc 2 sản phẩm đó là Bánh lá Quỳnh Thạch và Ổi làng Tràm; Giúp nông dân đưa sản phẩm lên sàn giao dịch điện tử Post Mart; Quy hoạch và xây dựng thành công 01 vườn chuẩn nông thôn mới; quản lý 01 tuyến đường nông dân chăm cây và treo cờ cổ động; tham gia ban biên tập và quản lý trang Website xã; động viên, tuyên truyền phát triển mô hình trồng rau thuỷ canh được tỉnh về thăm; tham gia thực hiện tiêu chí 13 (xây dựng nông thôn mới nâng cao) về tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Đăng ký, quản lý và quản trị trang website thương mại hàng nông sản địa phương cho nông dân. Các chỉ tiêu huyện hội đều đạt và vượt kế hoạch.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Viên– HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện có lời khen ngợi, biểu dương những thành tích mà Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Quỳnh Thạch đã đạt trong năm 2022, trong đó đánh giá cao về công tác phát triển Hội cả về số lượng và chất lượng; phong trào thi đua có sức lan tỏa, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò, vị trí của Hội, là chỗ dựa tin cậy của Đảng; phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua và củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Đồng thời, chỉ đạo một số mặt công tác mà BCH Hội nông dân xã Quỳnh Thạch cần thực hiện tốt hơn trong năm 2023 như: Tiếp tục tuyên truyền nhân dân không bỏ ruộng hoang, thành lập tổ hợp tác và chi hội nghề nghiệp nhằm thu hút hội viên nông dân tham gia; tăng cường công tác dịch vụ hỗ trợ, tập huấn khoa học kỹ thuật cho nông dân. Năm 2023 là năm Đại hội Hội Nông dân các cấp đây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp nông dân và tổ chức Hội Nông dân Việt Nam. Do đó, Hội Nông dân xã Quỳnh Thạch cần chuẩn bị tốt công tác nhân sự và phải bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình theo quy định của Đảng, Nhà nước và Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam; lựa chọn được những người có đủ điều kiện, năng lực, uy tín, tâm huyết với công tác Hội và phong trào nông dân…, xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tổ chức Đại hội nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Đồng chí Nguyễn Hữu Viên– HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo
Cũng tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Trường-HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những thành tích mà Hội Nông dân xã đã đạt được trong năm và nhấn mạnh. Trong năm 2023, Hội Nông dân xã cần nâng cao hoạt động công tác Hội, tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể là: Vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao và giảm nghèo bền vững. Chủ động trong tham mưu, tăng cường công tác vận động, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để hội viên nông dân nhận thức sâu sắc, có sự đồng thuận cao trong các hoạt động trên địa bàn xã. Hỗ trợ nông dân tiếp cận được các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng để giúp cho hội viên, nông dân phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã tiếp tục chỉ đạo đôn đốc các chi hội tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao trong năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Văn Trường-HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đình Tính-CHT chi hội 1 phát biểu tham luận
Đồng chí Đậu Xuân Minh-CHT chi hội 12 phát biểu tham luận
Đồng chí Hồ Thị Sâm-CHT chi hội 7 phát biểu tham luận
Đồng chí Nguyễn Thị Biên-CHT chi hội 9 tham gia văn nghệ
Với những kết quả đạt được tập thể Hội Nông dân xã Quỳnh Thạch được BTV Hội Nông dân huyện đánh giá, xếp loại đơn vị HTXSNV năm 2022 đề nghị UBND huyện Quỳnh Lưu khen thưởng. Dịp này, UBND xã khen thưởng cho 2 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022. BTV hội Nông dân xã đã khen thưởng 02 tập thể và 3 cá nhân, đồng thời biểu dương 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao.
UBND xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân
BTV Hội Nông dân xã khen thưởng tập thể và cá nhân HTXSNV công tác hội và phong trào nông dân
Biểu dương các chi hội có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao
Tác giả: Nguyễn Bá Trinh